Cậu bé vừa bịt mắt chơi đàn piano khiến MC Lại Văn Sâm sửng sốt

11:35 02-03-2019

VOV.VN - Thần đồng Piano gốc Á Leo Bailey-Yang khiến Lại Văn Sâm sửng sốt khi trổ tài chơi đàn piano ngay cả khi bịt mắt.

Cậu bé 8 tuổi đến từ Anh Quốc gây sửng sốt khi vừa đánh piano vừa bịt mắt

Tuần này Mặt trời bé con đã tiếp tục giới thiệu cho khán giả một bất ngờ đến từ Anh Quốc, đó là cậu bé Leo Bailey-Yang 8 tuổi. Được mệnh danh là thần đồng piano, Leo với khả năng học và chơi piano siêu phàm đã khiến khán giả phải thảng thốt.

Mới chỉ 8 tuổi mà cậu bé đã giữ 3 kỷ lục thế giới và đạt được vô số giải thưởng từ các cuộc thi, cụ thể là 6 huy chương vàng ở Lễ hội âm nhạc Southport ở nước Anh vào năm 2015, hay 11 huy chương từ cuộc thi âm nhạc Hazel Grove vào năm 2016.

 

cau be vua bit mat choi dan piano khien mc lai van sam sung sot hinh 1
Cậu bé Leo 8 tuổi đến từ Anh.

 

Ngoài ra, Leo còn chứng tỏ là một vận động viên bơi lội tài năng khi cậu bé vừa đạt được 5 huy chương với 4 kiểu bơi khác nhau trong cuộc thi bơi lội quốc gia Anh. Ở phần trình diễn tài năng, Leo đã biểu diễn bản nhạc “Flight of the Bumblebee” trong trạng thái bịt mắt khiến cho khán giả thích thú. Chưa hết bất ngờ, thần đồng gốc Á này còn biểu diễn thêm chương “Rondo Alla Turca” trong bản “Piano sonata no. 11”  của Mozart một cách ngẫu hứng và điêu luyện.

“Nhà khí tượng học nhí” gây choáng ngợp khi say sưa chia sẻ về các cơn bão

Một bất ngờ khác đến từ Thanh Hóa là cậu bé An Khánh 10 tuổi. Mặt trời bé con đã từng giới thiệu rất nhiều cô bé cậu bé với vốn kiến thức khổng lồ ở nhiều lĩnh vực. Lần này sự xuất hiện của “nhà khí tượng học nhí” An Khánh và vốn kiến thức đáng kinh ngạc về các cơn bão, đã làm cho khán giả và MC Lại Văn Sâm phải… choáng ngợp.

 

cau be vua bit mat choi dan piano khien mc lai van sam sung sot hinh 2
“Nhà khí tượng học nhí” An Khánh.

 

Sau khi biết được niềm đam mê duy nhất của An Khánh là tìm hiểu về các cơn bão, MC Lại Văn Sâm đã đặt rất nhiều câu hỏi để thử thách cậu bé. Tưởng chừng An Khánh sẽ bó tay nhưng cậu bé đã trả lời một cách vanh vách về nguyên nhân gây ra các cơn bão, cấp độ bão và cả mức độ thiệt hại mà mỗi cơn bão đã để lại.

Thích tình yêu bi kịch và nhạc thính phòng, cô bé 10 tuổi gây bất ngờ khi thẳng thắn cho rằng nhạc trẻ là “linh tinh”

Đến từ Hà Nội là cô bé Gia Hân 10 tuổi. Cô bé có sở thích đọc tiểu thuyết, văn học cổ điển và đặc biệt là các truyện tình yêu bi kịch như Romeo và Juliet.

 

cau be vua bit mat choi dan piano khien mc lai van sam sung sot hinh 3
Gia Hân.

 

 Thể hiện niềm đam mê của mình khi đến với Mặt trời bé con, Gia Hân đã trình diễn ca khúc opera “Think of me” từ vở nhạc kịch Bóng ma nhà hát khiến khán giả vô cùng thích thú.

Nhớ được lịch dương, lịch âm và thứ ngày tương ứng, cậu bé Thanh Hóa khiến MC Lại Văn Sâm liên tục đặt câu hỏi thử tài

Ngoài ra, tuần này còn có sự xuất hiện của một cậu bé 5 tuổi với khả năng liên quan đến can chi. Đó là cậu bé Thanh Phụng đến từ Thanh Hóa. Chính vì thấy con mình thích thú với những tờ lịch ở nhà mà mẹ của Thanh Phụng đã giúp cậu bé luyện tập để nhớ lịch can chi.

Trong vòng 3 năm từ 2015 đến 2017, khi MC Lại Văn Sâm hỏi một ngày bất kì, Thanh Phụng có thể đổi được ngày đó từ lịch dương sang lịch âm và có thể trả lời trong tích tắc đó là thứ mấy mà không cần dùng đến bất cứ công cụ nào để trợ giúp. Đối với cậu bé 5 tuổi, thì việc nhớ được thứ ngày đã là rất khó, vậy mà cậu bé còn đổi được sang ngày âm. Hiện tại Thanh Phụng vẫn đang rất thích việc xem lịch và vẫn đang luyện tập để mở rộng được khoảng số năm mà cậu bé có thể nhớ được. 

 

cau be vua bit mat choi dan piano khien mc lai van sam sung sot hinh 4
Chú thích ảnh

 

Sẽ còn rất nhiều cô bé cậu bé với những khả năng đặc biệt sẽ xuất hiện trong những tập tiếp theo của Mặt trời bé con, cùng với MC Lại Văn Sâm khán giả sẽ có cơ hội khám phá thế giới trẻ giới trẻ thơ diệu kỳ và tận hưởng những tia nắng ấm áp từ các mặt trời bé con.

Theo VOV.VN