HLV Park Hang Seo sẽ ưu tiên sơ đồ nhiều tiền vệ tại U23 Việt Nam

10:18 29-12-2017

VOV.VN - Theo tiền vệ Đức Huy, HLV Park Hang Seo sẽ ưu tiên sơ đồ có tuyến giữa dày dặn ở U23 Việt Nam, có thể là 3-5-2 hoặc 4-1-4-1.

Buổi tập chiều 3/12, HLV Park Hang Seo tiếp tục cho các học trò tập luyện trên sân Trung tâm đào tạo trẻ VFF. U23 Việt Nam dành phần lớn thời gian để tập đá đối kháng. Trong các buổi tập, ông thầy người Hàn đặc biệt chú trọng đến việc kiểm soát bóng và chạy chỗ để tạo khoảng trống.

 

hlv park hang seo se uu tien so do nhieu tien ve tai u23 viet nam hinh 1
Trên sân tập, HLV Park Hang Seo tỏ ra là một người nghiêm khắc và yêu cầu cao.

 

Trong lần hội quân này, HLV Park Hang Seo đã gọi tổng cộng 35 cầu thủ, và ông sẽ phải sàng lọc để có đội hình ưng ý nhất cho chuyến đi sang Thái Lan để tham dự giải M-150 Cup từ ngày 9/12 tới.

Chia sẻ sau buổi tập 3/12, tiền vệ Đức Huy cho biết: "Lứa cũ của chúng tôi với các cầu thủ như Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng... đã tập trung từ khá lâu rồi. Đây là lần cuối chúng tôi đá cho U23 Việt Nam. Chúng tôi nhỉnh hơn các em về kinh nghiệm khi đã tham dự VCK U23 châu Á lần trước. Mặc dù vậy, trong đội hình cũng có nhiều em đã tham dự VCK U20 World Cup nên cũng có không ít kinh nghiệm.

 

hlv park hang seo se uu tien so do nhieu tien ve tai u23 viet nam hinh 2
Tiền vệ Đức Huy trả lời phỏng vấn.

 

Về lối chơi, qua các buổi tập tôi thấy HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng sơ đồ nhiều tiền vệ, có thể là 3-5-2 hoặc 4-1-4-1. Đây là lần đầu tiên có nhiều cầu thủ tập trung như vậy, đặc biệt là số lượng tiền vệ đông nhất nên ai cũng phải cố gắng để có một suất tham dự VCK U23 châu Á 2018”.

U23 Việt Nam tiếp tục tập luyện ở Hà Nội đến ngày 7/12 và sau đó sẽ bay sang Thái Lan dự giải đấu cọ xát M150. Ở bảng đấu cùng U23 Myanmar và U23 Uzbekistan, cơ hội vượt qua vòng bảng của thầy trò Park Hang Seo là rất cao. Thậm chí, người hâm mộ hoàn toàn có thể kì vọng U23 Việt Nam lên ngôi vô địch ở giải đấu này./.

Theo VOV.VN