Doanh nghiệp Hàn Quốc sẵn sàng hợp tác với Hà Nội xử lý rác thải

09:38 09-11-2023

HNP - Chiều 8/11, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã tiếp Đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài tới bàn thảo các vấn đề hợp tác cùng quan tâm.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền tiếp ông Kim Jung Chul - Tổng Giám đốc Công ty Techcross

 

Tại buổi tiếp, lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài (VAFIE) chia sẻ mong muốn kết nối những đối tác tiềm năng tăng cường hợp tác với Hà Nội, trong đó có Tập đoàn Techcross (Hàn Quốc) trong lĩnh vực xử lý nước thải.
 
Ông Kim Jung Chul - Tổng Giám đốc Công ty Techcross gửi lời cảm ơn lãnh đạo thành phố Hà Nội đã dành thời gian tiếp đón; đồng thời ông đã thông tin, với chuyên ngành trong lĩnh vực môi trường - xử lý nước thải, doanh nghiệp này hiện đang thuộc top 3 trong lĩnh vực này ở Hàn Quốc, với hơn 100 dự án đang thực hiện trên toàn thế giới.
 
Nhận định Việt Nam được coi là một trong những thị trường trọng điểm với tốc độ phát triển nhanh, có nhu cầu cao trong lĩnh vực này; lãnh đạo Techcross cho biết công ty hiện đã tham gia bước đầu dự án Xử lý nước thải Bắc Sài Gòn II theo hình thức PPP (đối tác công tư) tại Thành phố Hồ Chí Minh.
 
“Techcross sẽ xúc tiến những dự án mới tại Thủ đô Hà Nội, kỳ vọng nhận được sự ủng hộ và tạo điều kiện từ chính quyền UBND thành phố Hà Nội…” ông Kim Jung Chul bày tỏ mong muốn.
 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền đã tiếp Đoàn đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài và Tập đoàn Techcross (Hàn Quốc)
 
Về phần mình, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền cảm ơn những thiện chí từ Techcross cũng như Hiệp hội Doanh nghiệp Đầu tư nước ngoài, mong muốn VAFIE luôn duy trì hợp tác chặt chẽ với Thành phố trong việc quảng bá hình ảnh, kết nối với cộng đồng doanh nghiệp nước ngoài tiềm năng. 
 
Trân trọng và đánh giá cao đề xuất từ phía Techcross, Phó Chủ tịch UBND Thành phố khẳng định lĩnh vực này rất được Hà Nội chú trọng và ưu tiên thúc đẩy, trong bối cảnh cơ sở vật chất hiện tại mới đáp ứng 30% nhu cầu chung.  
 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố thông tin, hiện Hà Nội đang phối hợp với đối tác Nhật Bản triển khai xử lý nước thải Yên Xá, đồng thời khẳng định Thành phố cũng rất hoan nghênh những dự án mới trong lĩnh vực, thông qua hình thức PPP như Techcross có kinh nghiệm triển khai. 
 
Nhấn mạnh ủng hộ với đề xuất hợp tác của Techcross, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền giao Sở Xây dựng là đầu mối từ phía Thành phố để hai bên tiến hành bàn thảo, nghiên cứu, đưa ra những kế hoạch lộ trình cụ thể cho hợp tác giữa Hà Nội và Techcross thời gian tới.
 
Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền bày tỏ kỳ vọng, trên nền tảng năng lực và kinh nghiệm của Techcross, các dự án một khi triển khai sẽ đi vào hoạt động hiệu quả, khẩn trương, đóng góp vào quá trình phát triển chung của Thủ đô.
 
"Chính quyền Hà Nội luôn sẵn sàng lắng nghe, giải quyết các vướng mắc trong quá trình triển khai hợp tác từ Techcross nói riêng và các doanh nghiệp đối tác nước ngoài nói chung trên địa bàn Thủ đô," Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Mạnh Quyền nói.

Theo hanoi.gov.vn