Xả súng nhằm vào tàu chở khách ở miền Nam Thái Lan

09:35 05-08-2022

VOV.VN - Một tàu chở khách tuyến Bangkok - Sungai Kolok đã bị bắn nhiều phát đạn vào trưa 4/8 tại địa phận huyện Rueso, tỉnh Narathiwat, miền Nam Thái Lan.

Ông Prachaniwat Buasri, trợ lý giám sát thuộc Công ty Đường sắt Nhà nước Thái Lan cho biết, tàu bị bắn nhiều phát đạn hướng về phía đầu máy. Quỹ đạo cũng như các lỗ đạn trên mặt kính trước của tàu cho thấy, kẻ tấn công nhằm vào người lái tàu. May mắn là nhân viên lái tàu và kỹ sư của tàu không bị thương.


Đạn bắn vỡ mặt kính trước của tàu - Ảnh: Waedao Harai.
Ngay sau vụ xả súng, Công ty Đường sắt Nhà nước Thái Lan đã tạm dừng toàn bộ các dịch vụ vận chuyển hành khách tuyến Bangkok - Sungai Kolok để điều tra nguyên nhân vụ việc.

Theo ông Prachaniwat, vụ tấn công đã làm ảnh hưởng đến tinh thần các nhân viên của Công ty đang làm nhiệm vụ trên các tuyến đường sắt phía Nam. Hành khách đi trên chuyến tàu nói trên được đề nghị ra khỏi tàu tại một nhà ga nằm trên địa phận tỉnh Yala. Những hành khách bị ảnh hưởng có thể yêu cầu hoàn trả lại tiền vé tại các nhà ga gần nhất.


Cảnh sát và nhân viên đường sắt đang tiến hành điều tra sau vụ tấn công - Ảnh: Waedao Harai
Trong những ngày gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ xả súng, đánh bom tại nhiều địa phương khác nhau ở Thái Lan. Đáng chú ý, hôm 3/8 đã xảy ra một vụ đấu súng giữa hai nhóm thanh niên tại tỉnh Ubon Ratchathani, khiến 2 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương./.

theo vov.vn